• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Tầm quan trọng của từ vựng trong tiếng Anh

  Discussion in 'Quảng cáo doanh nghiệp' started by hoctienganh, Aug 7, 2019.

  1. hoctienganh

   hoctienganh New Member

   Đối với người học tiếng Anh, việc làm hiệu quả nhất đó là nhìn qua danh sách từ ngữ đó và lưu tâm vào những từ mà bạn còn chưa rõ và chỉ chú trọng học những từ nhớ không rõ nghĩa hoặc hoàn toàn không biết. Có được như vậy việc hoàn thiện vốn từ tối thiểu sẽ được nâng cao. Hãy tập cả phát âm nếu có thể, và lưu ý loại từ loại mà nó thuộc về.

   [​IMG]

   1. Từ vựng chính là thứ thiết yếu của giao tiếp

   Từ vựng chính là thứ để có thể tạo ra hoạt động giao tiếp. Và thành thạo, nhuần nhuyễn từ vựng là “xương sống” để quá trình diễn đạt được thành công.

   nói và viết, người nghe và người đọc thường để tâm nhiều vào câu chuyện người khác muốn thể hiện hơn là ngữ pháp (how).Cho dù bạn thuộc lòng ngữ pháp, nhưng bạn biết quá ít từ vựng, bạn sẽ vẫn không hiểu người khác muốn nói gì với mình.

   Theo như nhà ngôn ngữ học người Anh David A. Wilkins đã nói: “Không có ngữ pháp, rất ít thông tin có thể được truyền đạt. Nhưng không có từ vựng thì chẳng một thông tin nào có thể được truyền đạt cả”.

   2. Biết nhiều từ vựng sẽ giúp ích trong các kỹ năng khác

   Khi có được vốn từ vựng dồi dào sẽ giúp bạn tăng khả năng, hoàn thiện các kỹ năng khác của việc học tiếng Anh giao tiếp:

   Nghe đúng, hiểu đúng, đồng thời đáp lại nhanh, chính xác, cụ thể và tự nhiên. Buổi trò chuyện sẽ trở thành bình thường, gần gũi hơn.

   Đọc thông - Viết thạo: Kỹ năng đọc - hiểu sẽ nhanh tiến bộ hơn. Đặc biệt, khi chúng ta không phải lựa chọn việc bản thân thể hiện đúng ngữ pháp không, có sử dụng đúng ngữ cảnh không, bạn đã có thể hoàn thiện hơn nữa khả năng viết của mình.

   Chung quy lại, đừng cho rằng học từ vựng tiếng Anh chỉ để phục vụ những cuộc trò chuyện ngày thường. Chăm chỉ tích luỹ vốn từ ngữ sớm sẽ giúp bạn tiến triển mọi khả năng khi học tiếng Anh nói riêng hay một môn ngoại ngữ khác nói chung.
    

  Share This Page

  -->