• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Những vấn đề cân lưu ý về bệnh lý nấm tai

  Discussion in 'Thực phẩm Dược phẩm Y tế' started by longledhtm, Jun 8, 2018.

  1. longledhtm

   longledhtm New Member

   Bệnh lý nấm tai là 1 trong những biểu hiện viêm tai ngoài điển hình và đã trở thành ám ảnh đối với nhiều người. Trong nhiều trường hợp, biểu hiện bệnh nấm tai có vẻ rất đáng sợ và khiến không ít người sợ hãi.

   Xem thêm:

   Biểu hiện bệnh nấm tai

   Triệu chứng dễ nhận diện nhất của bệnh nấm tai đấy chính là cảm giác ngứa tai. Biểu hiện này càng ngày càng tăng và rõ ràng hơn.

   [​IMG]

   Sau 1 – 2 ngày, có cảm giác bị đau tai, cảm giác đau tăng lên khi nhai nuốt. Bệnh nhân có thể bị nặng đầu, nhức ống tai, đau vành tai trái, vành tai phải đồng thời mệt mỏi, suy nhược

   Khả năng cảm thụ âm thanh bị suy giảm rõ rệt , nghe không rõ, có cảm giác bị ù tai.

   Nhiều trường hợp phía trong tai hình thành một số mảng màu trắng dầy lên hoặc bị chảy mủ trong tai, có dịch màu vàng hoặc trắng chảy ra bên ngoài cửa tai.

   Lý do làm cho bạn bị căn bệnh nấm tai

   - Chứng bệnh nấm tai thường gặp ở những người có thói quen vệ sinh tai ở những nơi công cộng như cắt tóc gội đầu mà không vệ sinh dụng cụ. Những người bị nước vào tai mà không được lau khô kịp thời cũng có nguy cơ mắc phải nấm tai.

   - Các nghiên cứu chỉ ra rằng, về mùa hè nắng nóng sẽ có khả năng cao hơn bị mắc phải chứng bệnh nấm tai do môi trường nóng ẩm là điều kiện thuận lợi để các tác nhân gây bệnh, mầm nấm phát triển nhanh chóng.

   - Sử dụng chung các dụng cụ làm vệ sinh tai không được sát khuẩn khiến mầm bệnh lan rộng nhanh chóng từ người này sang người khác làm hình thành nấm ống tai.

   - Một số đối tượng phụ nữ bị nấm vùng kín nếu không được điều trị triệt để cũng có khả năng dẫn đến bệnh nấm tai.

   Làm gì nếu như bị mắc căn bệnh nấm tai?

   Bệnh nấm tai dễ nhận biết nhưng cũng rất dễ có khả năng lây lan, trở nên nặng nề và nguy hiểm hơn nếu như không có phương pháp xử lý đúng và kịp thời. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc điều trị tại nhà mà ngay lúc nhận thấy những biểu hiện đầu tiên của bệnh, bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra và có phác đồ chữa trị thích hợp nhất.

   Đồng thời, khi có biểu hiện bị mắc bệnh nấm tai tuyệt đối không được sử dụng chung các đồ dùng cá nhân cùng với người khác để tránh nguy cơ lây lan.

   Các câu hỏi hoặc thông tin chi tiết liên quan tới chứng bệnh nấm tai, các bạn hãy truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi điện trực tiếp đến số 0988.111.497 để được trao đổi trực tiếp từ các chuyên gia tai mũi họng hàng đầu phòng khám Đông Phương Hà Nội.
    

  Share This Page

  -->