• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Những cách học tiếng Anh hữu ích cho người ít thời gian

  Discussion in 'Quảng cáo doanh nghiệp' started by hoctienganh, Aug 7, 2019.

  1. hoctienganh

   hoctienganh New Member

   Cuộc sống hiện đại, việc thu xếp thời gian để những người lớn tìm hiểu một môn ngoại ngữ không phải việc đơn giản. Đặc biệt tiếng Anh bản ngữ là thứ tiếng rất quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Với những cách học tiếng Anh hiệu quả dành cho những người bận rộn dưới đây, Today Education hy vọng sẽ đem lại kết quả tốt cho mỗi người trong quá trình trau dồi Tiếng anh.

   1. Hiểu sâu việc học ngoại ngữ

   Bước đầu tiên, bạn cần phải định hình rõ mục đích học của bản thân là gì. Ví dụ bạn muốn nói chuyện được với người bản xứ, hay có ý định thi TOEIC, thi IELTS,… Lúc đó mới xác định được mình cần chú trọng rèn luyện kỹ năng gì, từ đó sẽ tìm được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, phù hợp.

   2.Học từ mới hằng ngày

   Cách học này Phương pháp rèn luyện tiếng Anh này không chỉ dành riêng cho người bận rộn mà tất cả những ai đang muốn nâng cao kiến thức tiếng Anh đều phải áp dụng.

   Liệt kê thành bảng những từ ngữ tiếng Anh thường dùng trong việc mà bạn đang làm việc. Nên nhớ phải ghi rõ nghĩa của từ, cách phát âm, dạng từ, và lấy một số ví dụ cụ thể để giúp bạn nhớ lâu hơn. Sau đó mỗi ngày nên học thuộc 5 – 10 từ vựng thì chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ nhận thấy trình độ tiếng Anh của mình đã thay đổi rất nhiều.

   3.Học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc

   Nghe nhạc tiếng Anh là cách học được biết đến ở nhiều nơi, giúp người học say mê, không gây nhàm chán. Bạn có thể vừa nghe nhạc tiếng Anh vừa ghi nhớ thông qua lời bài hát. Trước khi nghe, bạn hãy nhìn qua lời bài hát và cố gắng tìm hiểu ý nghĩa của bài hát. Trong khi nghe, bạn hãy nhẩm theo bài hát, để luyện cách phát âm. Bạn nên lưu những từ và cấu trúc câu mới, tìm hiểm nghĩa của chúng để học thuộc. Nếu bạn đã nghe nhiều lần bài hát thì hãy thử không nhìn màn hình, chỉ nghe và chép lại lời để so sánh. Hoặc bạn có thể đến lớp học Tiếng Anh nơi mình đang theo học để nhờ giáo viên bản ngữ liệt kê những bài hát Tiếng Anh đáng nghe nhất. Cách tiếp cận tiếng Anh này không những giúp bạn học hỏi thêm nhiều từ mới mà còn giúp bạn thư giãn sau 8 tiếng làm việc mệt mỏi.

   4.Xem nhiều phim nước ngoài

   Đến giờ có lẽ có nhiều người vẫn thắc mắc phim ảnh sẽ có ích gì trong việc nâng cao tiếng Anh? Các thầy cô tại Wall Street English đã có kết luận, việc xem phim tiếng Anh không chỉ giúp bạn nâng cao được vốn từ vựng, khả năng nghe, cách phát âm giống người bản xứ mà còn biết được nhiều từ lóng, cách sử dụng từ phù hợp trong từng hoàn cảnh. Do đó, bạn nên xem phim tiếng Anh có phụ đề (subtitle) vào những lúc rảnh rỗi, cố gắng hiểu ý chính trong cuộc hội thoại qua cách nhấn câu, biểu cảm của nhân vật. Cách học này sẽ giúp cho bạn rèn giũa khả năng nghe một cách cực kỳ tốt dù thời gian ít.

   5. Tiếp cận với sách, báo tiếng Anh mỗi ngày


   Có một nghiên cứu chỉ ra rằng, những người có thói quen đọc sách tiếng Anh, đọc báo tiếng Anh mỗi ngày sẽ tiếp thu được vốn từ vựng, mẫu câu, biết cách diễn đạt, hành văn tiếng Anh chuẩn, cải thiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy. Không chi vậy, họ còn tiếp nhận được nhiều tin tức ở bất kỳ đất nước nào, tích lũy được nhiều điều bổ ích. Vì vậy, nếu bạn đang chuẩn bị bước vào những kì thi quốc tế như IELTS, TOEFL,… thì hãy áp dụng phương pháp học tiếng Anh này để hoàn thành kỳ thi, đạt được điểm số tối đa như mơ ước.

   6.Thức hành mọi lúc mọi nơi

   Có được tất các các cách học tiếng Anh hiệu quả trên thì bạn chỉ mới đi được nửa chặng đường, vì để hoàn thiện được 4 khả năng nói, nghe, đọc, viết thì rèn luyện hằng ngày là cực kỳ quan trọng. Bạn có thể dạy tiếng Việt cho người nước ngoài sau đó nhờ họ chỉ bảo bạn cách sử dụng tiếng Anh sao cho đúng trong từng hoàn cảnh. Hãy vận dụng những gì bạn đã học trên lý thuyết vào cuộc sống hàng ngày, mọi lúc mọi nơi, cụ thể: chat Yahoo, Facebook, Zalo,… với người bản xứ hoặc người Việt giỏi ngoại ngữ, thường xuyên sử dụng tiếng Anh khi trò chuyện với mọi người, tạo cơ hội giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ, thay đổi ngôn ngữ thành tiếng Anh trên điện thoại của mình,… Những việc làm này sẽ giúp bạn ôn luyện ngoại ngữ hàng ngày, mang lại hiệu quả cao cho những người bận rộn muốn cải thiện tiếng Anh.   Tổng hợp
    

  Share This Page

  -->