• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Mẹo làm thịt vịt nhanh tại nhà đơn giản nhất!

  Discussion in 'Ẩm thực Nhà hàng tại Thái Bình' started by oanhoanh1709, Aug 14, 2019.

  1. oanhoanh1709

   oanhoanh1709 Member

   Vịt là món ăn ngon, lành tính và bổ dưỡng, cho nên nó là món ăn thường xuyên được lựa chọn trong bữa cơm gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn mẹo làm thịt vịt nhanh tại nhà đơn giản nhất, khiến công việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

   Tuy nhiên, ai đã từng nếm mùi đau khổ khi làm thịt vịt, đặc biệt khi nhổ mãi, nhổ hoài không xong lông vịt mới thấu hiểu lý do tại sao nhiều người thà mua vịt làm sẵn ngoài chợ hơn là mua về tự làm dù chất lượng không đảm bảo bằng. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn mẹo làm thịt vịt nhanh tại nhà đơn giản nhất, khiến công việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
   [​IMG]
   Lựa chọn vịt như thế nào là ngon

   Khi mua, bạn nên chọn con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Đây là những con vịt không quá già, không quá non vì vậy khi làm long sẽ rất nhanh, không bị tình trạng nhổ mãi k hết long măng, hay vịt quá già sẽ dễ làm trút cả da vịt.

   Khác với chọn mua gà, nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.Nói chung, bạn nên chọn mua con vịt đực vừa trưởng thành, không quá non hoặc không hoặc quá già để vừa có món ăn ngon khâu sơ chế thuận tiện rõ ràng.

   Mẹo làm thịt vịt nhanh chóng và dễ dàng

   Bước chuẩn bị

   Chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ sau:
   • [*]Dao cắt tiết[*]Một chậu nước lạnh[*]Một ấm nước nóng khoảng 60-80˚C[*]Dấm hay rượu trắng[*]
   Tiến hành thực hiện

   Bạn có thể cắt tiết ở phần cánh hoặc cổ vịt đều được. Chú ý khi cắt dốc ngược vịt lên để máu chảy ra hết. Làm như vậy thịt sẽ trắng, không bị thâm và trông ngon hơn khi chế biến.

   Vịt sau khi cắt tiết xong,bạn hãy nhúng vào chậu nước lạnh cho nước ngấm đều khắp thân và da vịt.

   Sau đó, vớt vịt ra và tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt khoảng 10 phút trước khi nhúng vào nước ấm,vịt sẽ dễ làm lông hơn. Không nên nhúng vịt trực tiếp vào nước sôi 100˚C vì sẽ làm lỗ chân lông của vịt co lại rất khó nhổ, chỉ nên dùng nước sôi 60-80˚C là được. Nhúng trong vài phút, nhổ thử vài sợi lông cánh thấy được, bạn vớt vịt ra tiến hành làm lông.

   Bạn phải vuốt bỏ lớp màng và móng vuốt ở chân vịt trước tiên vì nếu để lâu sẽ rất khó, nếu muốn giữ lại phần mỏ cũng phải vuốt bỏ lớp màng bọc quanh mỏ và lưỡi. Thường thì chúng ta chặt bỏ phần này đi.

   Khi nhổ lông bạn cũng nhổ theo thứ tự, từ đầu tới chân vịt chứ không được nhổ tùy ý, vừa nhổ vừa miết tay sát da và xuôi theo chiều lông mọc để làm sạch hết phần lông tơ.

   Sau khi làm sạch lông, bạn nên xát muối, rửa nhiều nước để vịt sạch hơn, nếu còn sót sợi lông nào thì nhổ sạch hoàn toàn mới qua khâu khác.
   [​IMG]
   Cách khử mùi hôi của vịt từ Vịt 29

   Vịt thường có mùi hôi đặc trưng nhưng nếu biết cách xử lý sẽ hết sạch mùi hôi này. Phao câu chính là nguyên nhân của mùi hôi, sau khi mổ bỏ lông, bạn nhớ cắt bỏ cả phần phao câu nhé. Nếu bạn thích giữ lại phao câu thì bắt buộc phải cắt bỏ cục hôi màu vàng ở phía trên phao câu, đây là tuyến nhờn của vịt.

   Để khử mùi hôi có sẵn, vịt sau khi làm sạch xong thì lấy muối xát quanh mình vịt. Tiếp tục cắt đôi một quả chanh, chà một lần nữa lên khắp mình vịt rồi rửa lại thật sạch, để ráo nước trước khi chế biến. Hoặc bạn có thể dùng gừng đập dập trà khắp thân vịt rồi rửa sạch cũng khử mùi hôi rất tốt đấy nhé!

   Trước khi chế biến, bạn hãy thả con vịt vào ngâm với nước lã trong khoảng 20 phút để thịt vịt trắng tươi, như vậy món ăn cũng hấp dẫn hơn.

   Trên đây là tất tần tật mẹo làm thịt vịt nhanh tại nhà đơn giản nhất, chỉ cần áp dụng cách này bạn yên tâm mà trổ tài nấu nướng thôi! Hoặc bạn có thể học theo mẹo làm vịt nhanh mà Vịt 29 hướng dẫn nhé. Chúc bạn thành công với những món ăn ngon từ vịt!
    

  Share This Page

  -->