• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
  • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
  • Cá quả hấp tương món ăn ngon hấp dẫn

    Discussion in 'Ẩm thực Nhà hàng tại Thái Bình' started by oanhoanh1709, Jul 6, 2019.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Thời tiết này vào bếp cùng chế biến món cá quả thì thật tuyệt vời. Cá quả chế biến khá đơn giản thành các món ăn như: cá quả hấp tương, canh chua cá quả, cá kho, cá quả chiên sốt me,…Cá quả hấp tương là món ăn khá lạ miệng và thơm ngon, thịt cá thật hấp dẫn. nồi cá quả hấp tương thơm ngon, gỡ chút thịt thơm nức gia vị quyện cùng vị tương và chấm cùng chút tương ớt cay cay thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ.

      Chi tiết món ăn

      Định lượng sản phẩm:

      Cá quả hấp tương đĩa nhỏ trọng lượng 0,3kg-0,5kg
      [​IMG]
      Đặc tính cá quả hấp tương

      Trong 100g thịt cá quả chứa 19,8g đạm; 1,4g mỡ; 57mg canxi; 163mg photpho; 0,5mg sắt và các vitamin B1, B2, Axit Nicotinic. Cá quả là loại cá được mọi người ưa thích và được chọn làm món ăn phòng chữa bệnh nan y (tim mạch, ung thư… ) vì ít mỡ, nhiều chất khoáng và vitamin.

      Màu sắc, hương vị

      + Món cá vô cùng hấp dẫn bởi màu sắc, nổi bật với màu trắng của thịt cá hòa quyện với màu ớt,cà chua, rau thơm xung quanh món ăn.

      + Món cá mang mùi vị đặc trưng của tương, ngấm vào thịt cá săn chắc rất phù hợp khi ăn với cơm trắng. Đặc biệt, vị ngọt thơm của cá kết hợp cùng vị cay cay của tương thì còn gì hơn nữa nhỉ.

      Đối tượng sử dụng

      Cá quả hấp tương là một món ăn rất dễ ăn và có nhiều tác dụng đối với cơ thể như thanh nhiệt, bổ khí huyết, gân xương, chữa phụ nữ ít sữa, bồi bổ cho người mới khỏi bệnh vì dễ hấp thu.... Là món ăn rất tốt cho trẻ em, phụ nữ mang thai, …. vì trong cá có rất nhiều chất dinh dưỡng, ăn ngon, giúp phòng ngừa các bệnh ung thư, tim mạch.
      [​IMG]
      Cách chế biến món cá quả hấp tương ngon tuyệt

      Bước 1: Cá làm sạch, bỏ ruột, để ráo nước. Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch băm nhỏ. Hành tỏi, ớt băm nhỏ ướp trộn với thịt xay, mộc nhĩ, nêm gia vị hạt tiêu, mì chính. Sau đó cho vào trong bụng cá. Ướp 15-20 phút cho ngấm gia vị.

      Bước 2: Dầu đun nóng, cho cá vào chiên sơ qua, vừa chín vớt ra. Đặt cá vào âu, đổ tương bần lên trên, thêm nước cốt dừa, nấm rơm, cà chua bổ cau vào, nêm gia vị vừa ăn. Hấp cách thủy khoảng 30 phút là được.

      Bước 3: Ngay khi cá còn nóng, lấy cá ra đĩa và trang trí. Thưởng thức cùng cơm nóng thì thật tuyệt.

      Món cá quả hấp tương ngon vừa ngon vừa lạ rất phù hợp trong mâm cơm của mỗi gia đình.
       

    Share This Page

    -->